Chủ nhật, 20/10/2024

TẬP HUẤN KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO TUYÊN TRUYỀN VIÊN NĂM 2024

Sáng ngày 08 tháng 08 năm 2024, UBND xã phối hợp cùng Phòng Tư pháp thành phố tổ chức buổi tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến Pháp luật cho tuyên truyền viên, hòa giải viên, thành viên Câu lạc bộ hòa giải cơ sở, Chi hội luật gia, tuyên truyền viên các chi, tổ, hội của các đoàn thể năm 2024.

Tại buổi tập huấn, ông Hồ Quang Lớn, chuyên viên Phòng Tư pháp thành phố đã cung cấp những kiến thức cơ bản của pháp luật liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở; quy trình thủ tục hòa giải: từ việc tiếp nhận vụ việc đến việc lập biên bản hòa giải và lưu trữ hồ sơ. Đồng thời chia sẻ thêm những kinh nghiệm thực tế qua các vụ việc đã được đưa ra giải quyết.

Qua đó nhằm trang bị cho cán bộ, công chức, thành viên các câu lạc bộ hòa giải ở cơ sở nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết khi thực hiện giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh ở cơ sở, giúp giảm thiểu tình trạng mâu thuẫn kéo dài dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp hoặc phát sinh các vấn đề phức tạp. Từ đó, góp phần xây dựng xã hội văn minh, công bằng và tuân thủ pháp luật./.