Thứ sáu, 27/09/2024

TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM CÓ NGUỒN GỐC ĐỘNG VẬT

Sáng ngày 10/07/2024, UBND xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật cho các hộ chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc từ động vật trên địa bàn xã. Đến dự và báo cáo tại buổi tập huấn là ông Nguyễn Chí Kông, cán bộ Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp.

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên đã phổ biến một số quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm; các nguyên tắc cơ bản trong an toàn thực phẩm, bao gồm việc kiểm soát nguồn gốc, quy trình sản xuất và bảo quản thực phẩm; kiến thức và kỹ năng cần thiết về các quy trình chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh thực phẩm an toàn, giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm và bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Qua buổi tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật đã mang lại nhiều giá trị thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cần thiết cho các hộ chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Qua đó, đảm bảo chất lượng và an toàn cho các sản phẩm thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao uy tín của các hộ kinh doanh trên thị trường./.