Thứ bảy, 28/09/2024

TRAO HỌC BỔNG “GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC” CHO SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội xã Tân Phú Đông phối hợp cùng Hội Khuyến học Tỉnh và Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp, các nhà tài trợ đến trao học bổng “Gương sáng hiếu học” năm 2023 cho em Trần Nguyễn Ngọc Châu, sinh năm 2004, ngụ ấp Phú Hoà, xã Tân Phú Đông, em hiện là sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành Thống kê, Trường Đại học Cần Thơ.

Được biết, gia đình em Châu có 03 người, không có ruộng đất, ba em hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ làm tạp vụ trường mầm non, thu nhập cả gia đình rất thấp, em Châu có nguy cơ phải nghỉ học vì kinh tế quá khó khăn. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Châu luôn là con ngoan, trò giỏi được gia đình, bạn bè và thầy cô quý mến; em còn là học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Ngoài giờ học em còn đi làm thêm kiếm tiền trang trãi chi phí học tập, sinh hoạt hàng ngày để giảm gánh nặng cho gia đình.

Nhằm tạo thêm niềm tin và nghị lực giúp em thực hiện trọn vẹn ước mơ của mình. Chương trình “Gương sáng hiếu học” do Hội khuyến học Tỉnh và Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Tháp phối hợp thực hiện đã đến trao tặng cho em Trần Nguyễn Ngọc Châu 01 suất học bổng trị giá 12.000.000 đồng do Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ. Ngoài ra, trong buổi lễ trao học bổng em Ngọc Châu còn được các mạnh thường quân, Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội địa phương đến động viên hỗ trợ với tổng số tiền em nhận được là 18.800.000 đồng, cùng nhiều phần quà khác.