TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHỔ CẬP BƠI CHO TRẺ EM NĂM 2022

Sáng ngày 27/5/2022, UBND xã Tân Phú Đông triển khai kế hoạch phổ cập bơi cho trẻ em năm 2022 với sự tham dự của đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Ban nhân dân 5 ấp và đại điện 2 trường tiểu học Tân Phú Đông và Phú Long.
Theo kế hoạch trong năm 2022, Ban tổ chức chương ttrình phổ cập bơi của xã dự kiến sẽ mở 10 lớp với khoảng 250 học sinh tham dự, mỗi lớp từ 20 đến 25 em, có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi chưa biết bơi. Thời gian học mỗi lớp là 12 ngày, mỗi tuần học 2 ngày vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần; dự kiến lớp đầu tiên sẽ khai giảng trong tháng 6.
Qua đó, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản của môn bơi. Dạy cho các em biết bơi cơ bản để có thể phòng thân khi có lũ lụt, sự cố xãy ra, góp phần nâng cao sức khoẻ và phòng ngừa tai nạn bằng biện pháp tích cực; nâng cao nhận thức của phụ huynh về lợi ích của việc bơi lội trong điều kiện thường xuyên sống chung với sông nước và lũ lụt./.